NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE ĐÀI KIẾN AN - HTTP://DAIKIENAN.COM

Ca bệnh Ebola đầu tiên được chẩn đoán trên đất Anh

  • 2208 lượt xem

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bệnh nhân trở về Scotland chiều Chủ nhật qua Casablanca và London Heathrow, tới sân bay Glasgow khoảng 11:30 tối theo giờ địa phương.

Bệnh nhân đã được nhập viện hôm thứ hai sau khi cảm thấy không được khỏe và đã được cách ly lúc 7 giờ 50 phút sáng. Tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân đang được điều tra và những người có nguiy cơ sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Hồi đầu năm nay, Will Pooley, một y tá người Anh cũng đã được đưa tới London sau khi được chẩn đoán nhiễm vi rút Ebola ở Sierra Leone.

Anh đã bình phục và đã quay lại nước này để giúp sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Bệnh nhân thứ hai ở Scotland được xét nghiệm Ebola

Một nhân viên y tế thứ hai đang được xét nghiệm Ebola ở Scotland sau khi từ tây Phi về, một ngày sau trường hợp đầu tiên có kết quả xét nghiệm vi rút dương tính ở Glasgow. Song thông tin cho biết “ít có khả năng” nhân viên này nhiễm bệnh, vì người này không có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Ebola.

Một người Nhật nghi nhiễm Ebola

Cũng trong ngày thứ Hai, một người đàn ông Nhật ở độ tuổi 30 đã được xét nghiệm Ebola ở Tokyo do bị sốt sau khi từ Sierra Leone trở về Nhật hồi đầu tháng.

Đã có 3 trường hợp khác ở Nhật bị nghi nhiễm vi rút chết người này kể từ tháng 10, nhưng tất cả đều có kết quả xét nghiệm máu âm tính.

Người đàn ông này hiện đang được theo dõi tại một cơ sở y tế ở quận Shijuku, Tokyo, cho biết không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Ebola nhưng “có sờ vào túi đựng thi thể người bị Ebola mà không mang trang bị bảo hộ” hôm 17/12 trong một đám tang ở quốc gia đang bị dịch bệnh tấn công. Người này đã lưu lại Sierra Leone 8 ngày và trở về Nhật hôm 23/12 và được cách ly tại nhà theo yêu cầu của chính quyền.

Cẩm Tú

Theo Asiaone