NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE ĐÀI KIẾN AN - HTTP://DAIKIENAN.COM

Dân chặn cao tốc Nội Bài - Lào Cai để đòi tiền công

  • 3629 lượt xem

Người dân ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho rằng một nhà thầu thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuê họ làm việc nhưng không trả tiền theo cam kết nên đã lập rào chắn ngang đường, ngăn cản xe qua lại.
cao-toc-5546-1412754433.jpg

Người dân chặn đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua huyện Bảo Thắng (Lào Cai), khiến đường ùn tắc kéo dài. Ảnh: Báo Lào Cai.

Chiều 7/10, khoảng chục người dân ở các xã Gia Phú, Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã mang cây, que lập rào chắn giữa cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Km 237) ngăn các xe qua lại, khiến giao thông qua đây bị ùn tắc.

Theo phản ánh của người dân, một số nhà thầu phụ thi công gói thầu A8 đã thuê tổ thợ xây là người dân Gia Phú và Xuân Giao, thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông ta luy đường... và cam kết sẽ trả tiền công. Tuy nhiên, sau khi đường cao tốc hoạt động tới nay, người dân chưa nhận được tiền.

Nhiều lần, người dân đã liên hệ để đòi tiền nhưng không được giải quyết. Bức xúc trước việc này, họ đã mang cây ra đường làm rào chắn, đề nghị Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam can thiệp.

Người dân lập rào chắn được hơn một giờ, lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng và Ban quản lý dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai có mặt để giải quyết, đến 17h30, ùn tắc giao thông ở đây mới được giải tỏa.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Kim Thành, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc, giám đốc Ban quản lý dự án Nội Bài - Lào Cai cho biết, đơn vị đã cử người phối hợp với lực lượng chức năng địa phương khuyên ngăn và giải thích cho người dân để ổn định trật tự.

"Tuy nhiên, việc người dân tự ý lập rào chắn trên đường cao tốc là một hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông", ông Thành nói. Vị phó tổng giám đốc cho biết thêm, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu thuộc gói thầu này xác minh và giải trình về vụ việc.

Phương Sơn(Theo Vnexpress.net)