NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE ĐÀI KIẾN AN - HTTP://DAIKIENAN.COM

Hơn 1 tỷ đồng cho 24 phút phim về văn hóa ẩm thực VN

  • 2964 lượt xem

26 tập phim truyền hình thực tế "Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi" ngốn của nhà sản xuất hơn 26 tỷ đồng.

Ông Robert Danhi là chuyên gia ẩm thực nổi tiếng của Mỹ. Nhiều tháng qua, ông đến Việt Nam để cùng êkíp làm phim trong nước rong ruổi qua nhiều tỉnh thành từ Nam đến Bắc thực hiện series phim tư liệu truyền hình thực tế mang tên: "Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi" (Robert Danhi - Taste of Vietnam).

Series phim này gồm 26 tập. Mỗi tập phim, có thời lượng 22-24 phút, là một ký sự ngắn về những trải nghiệm, khám phá của Danhi về thiên nhiên, văn hóa, con người và ẩm thực Việt ở mỗi vùng miền mà ông đi qua. Đoạn cuối ở mỗi chương trình, chuyên gia ẩm thực Mỹ sẽ hướng dẫn cho khán giả cách chế biến những món ăn theo phong cách, bí quyết riêng của mình dựa trên khẩu vị của người Việt Nam và nguyên vật liệu từ chính địa phương mà ông đặt chân đến.

Robert Danhi ở chợ Mèo Vạc.,

Robert Danhi ở chợ Mèo Vạc.

Ông Đỗ Văn Bửu Điền, giám đốc dự án phim truyền hình thực tế này cho biết, dù làm phim tài liệu ẩm thực, êkíp của ông vẫn muốn nội dung, chất lượng hình ảnh và âm thanh phim phải đẹp như phim điện ảnh. Vì thế, chi phí thực hiện mỗi tập phim ngắn này lên đến 50.000 USD mỗi tập (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

“Chúng tôi kết hợp với Đài truyền hình TP HCM thực hiện chuỗi phim này nhằm chào mừng năm Du lịch Quốc gia 2013 của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh về du lịch biển đảo - một thế mạnh của nước ta vốn cần được khai thác triệt để hơn", ông Bửu Điền nói.

Các tập phim của chương trình trải dài qua nhiều vùng đất, danh lam, thắng cảnh của đất nước. Trong đó, sản vật tự nhiên và quang cảnh thiên nhiên được khắc họa rõ nét.

Quyển sách ẩm thực nổi tiếng của Robert Danhi.

Quyển sách ẩm thực nổi tiếng của Robert Danhi.

Ông Robert Danhi được thế giới biết đến là một bếp trưởng chuyên nghiệp, một chuyên gia kiêm nhà viết sách ẩm thực với nhiều ấn phẩm nổi tiếng. Sau hơn 20 năm nghiên cứu, phát triển các công thức nấu ăn và cách chế biến, đầu bếp Robert Danhi đã có mối duyên sâu nặng với ẩm thực các nước châu Á, nhất là với Việt Nam. Ông từng viết cuốn sách: Southeast Asia Falvors - Adventures in cooking the foods of Thailand, Vietnam, Malaysia and Singapore. Cuốn sách này đã đoạt giải thưởng sách ẩm thực châu Á hay nhất 2009 ở Mỹ, và xếp thứ hai trên bảng xếp hạng sách về ẩm thực châu Á hay nhất trên thế giới.

Theo Vnexpress.net